Thứ Bảy, 1 tháng 7, 2017

Bản tin Sinh Hoạt Dân Chúa số 339

SINH HOẠT DÂN CHÚA Gx TAM KỲ
Số 339      &      ' 0235.3834.492
có thể xem nơi địa chỉ mạng : gxtamky.blogspot.com
CHÚA NHẬT 13 TN NĂM A, 02-7-2017
I- LỜI CHÚA NGÀY CHÚA NHẬT :
Bài đọc 1 :  Sách Các Vua, quyển 2                     2V 4,8-11.14-16
Người thường ghé vào nhà chúng ta là một thánh nhân của Thiên Chúa.
Bài đọc 2 : Thư Rô-ma                                           Rm 6,3-4.8-11
Vì được dìm vào trong cái chết của Chúa Kitô, nên chúng ta cùng được mai táng với người. Bởi thế, chúng ta được sống đời sống mới.
Tin Mừng theo thánh Mát-thêu                           Mt 10,37-42
Ai không vác thập giá, thì không xứng với Thầy. Ai đón tiếp anh em là đón tiếp Thầy.
II- Ý Lễ : Gđ Trúc-Mai ĐTrai : lễ giỗ chồng Phêrô* e. Hùng (Thuận) gk 2 : tạ ơn, mừng BM* a. Hiền-Cúc gk 6 : lễ mừng BM/GB* c. Phng gk 6 : tạ ơn, cầu bình an* c. Huyền gk 7 ; lễ cha mẹ Giacôbê+Lucia +Ma -ria* ôb Hùng-Siêng LTrà : tạ ơn, cầu bình an* gđ Ánh-Li gk 4 :tạ ơn, cầu bình an* c. Hoa-Hoàng : tạ ơn* c. Thường TCai : lễ Phêrô BM cha-con, mẹ Maria* gđ Hoài-Trang gk 5 : tạ ơn* gđ Thanh-Lanh gk 2 : lễ nội Têphanô Diên* Nhóm bn trẻ : lễ Lh Phêrô Nhơn* a. Long gk 8 : lễ ba Phêrô* c. Nhim TCai : lễ BM chồng* anh em Phêrô gk 8 : lễ mừng BM* gđ Sửu-T.Ba TXuân : mừng BM con trai* gđ Sơn-Hà gk 5 : lễ cha mẹ Antôn-Lucia* gđ Hu-Thủy gk 8 : mãn tang ba Phêrô và BM con trai* c. Quý-Diên TXuân : lễ giỗ ba Phêrô, cầu bình an* c. Tuyết gk 6: CLH Đc Fx Sách, cha Bênêditô Khóa và cha Fx Liêm.
III- VIỆC PHỤC VỤ NHÀ CHÚA
Từ chiều 08-7 đến 14-7-2017 : Giáo khóm 1
THÔNG TIN QUAN TRNG
1- Bắt đầu các phiên Giáo khóm phục vụ : kể từ tuần sau, Giáo Xứ chúng ta bắt đầu các phiên phục vụ của Giáo khóm với Quý Chức nhiệm kỳ mới. "Vạn sự khởi đầu nan", như cổ nhân đã nói, nhưng sẽ chẳng là khó, khi mọi người cùng tâm đầu ý hợp, cùng chia sẻ không để gánh nặng cho ai. Việc phục vụ đến nay đã trở thành quen thuộc, khi đến hẹn lại lên, mọi người đều nô nức được phục vụ Nhà Chúa đúng phiên của mình. Bắt đầu với Giáo khóm 1, chúng ta hy vọng mọi sự sẽ luôn tốt đẹp như trước đây, mặc dù vẫn có những người hờ hững việc chung, chẳng bao giờ tham gia một công tác gì mà vẫn là người trong cùng Giáo khóm, đơn giản vì Hội Thánh Chúa không có chuyện loại trừ. Chúng ta chấp nhận nhau và kiên nhẫn cho đến khi mọi sự được tốt đẹp hơn.
Xin lưu ý Quý Chức và cộng đoàn, các phiên phục vụ cần đậm đà vào ngày Chúa Nhật, còn các ngày trong tuần, thì cứ phân công để ai đến việc thì phải lo. Riêng ngày thứ Năm, không có Thánh Lễ hoặc Chầu Phép Lành, vì điều kiện lúc này của Giáo Xứ. Còn ngày thứ Sáu mùa Thường Niên, cộng đoàn phụng vụ cùng nhau đi đàng Thánh Giá ngoài sân  Nhà Thờ, nếu là tốt trời.
Việc quét dọn Nhà Thờ hằng tuần là một việc tốt lành, anh chị em gần gũi với nhau trong lao động, giúp dọn dẹp sạch sẽ từ trong ra ngoài. Một điều phải xác nhận là từ khi có sân đường xi măng, thì chuyện đất cát tha vào Nhà Thờ giảm hẳn. Việc quét dọn  Nhà Thờ không còn là nặng nề. Tuy nhiên khi cùng lao động, anh chị em chúng ta gặp gỡ, gần gũi vui vẻ chuyện trò với nhau hơn. Chính trong lao động, chúng ta phát triển tình thân thiết.
Cũng xin các Giáo khóm giúp việc chưng hoa Nhà Thờ như một nhu cầu làm phong phú văn hóa nghệ thuật. Để 1 người mãi mãi chưng dọn hoa, thì dù có tài năng đến đâu cũng vẫn là phiến diện. Nhưng mỗi người một kiểu thì chắc chắn chúng ta sẽ thấy đa dạng việc chưng hoa, làm Nhà Chúa sẽ tươi đẹp hơn. Xin Quý Chức chịu khó tìm kiếm người, để giúp nhau phát huy tài năng và nghệ thuật trong việc làm này.
2- Ngày Sinh Hoạt Kinh Thánh Cầu nguyện : đó là ngày thứ Năm 06-7, từ 7g30 đến 17g00, gồm có chầu Thánh Thể, sinh hoạt lắng nghe và chia sẻ Niềm Vui Tin Mừng cùng các chứng nhân, cơm trưa và buổi chiều hiệp dâng Thánh Lễ đồng tế với các cha xứ có giáo dân đến tham dự. Cũng xin thông báo là Thánh Lễ đồng tế này đã được phép của Đức Cha Giáo Phận. Ngài bận đi Nha Trang mừng kỷ niệm 60 năm Giáo Phận, nên gửi lời chúc lành, và không đến hiệp dâng lễ được.
Sinh hoạt Lời Chúa cho đến nay vẫn còn là loại hình chưa được chú trọng trong đời sống đạo cộng đoàn. Cũng vì vốn liếng Lời Chúa ít oi, nên nhiều anh chị em mệt mỏi với đạo Chúa và đã ra đi. Nhưng nếu tìm được sức sống nơi LỜI, cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa, được biến đổi nơi Lời của Ngài, thì sức sống của Dân Chúa sẽ mạnh mẽ hơn thường. Chúng ta không còn lo phải GIỮ đạo nữa, mà là SỐNG đạo. Các Bí Tích lãnh nhận sẽ nhờ Lời Chúa mà trở nên nguồn ân sủng, không còn là chuyện máy móc, hình thức nữa.

3- Xin mời Quý Chức nhiệm kỳ mới họp phiên đầu tiên, tối thứ Năm 06-7-2017. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét