Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016

bản tin SHDC số 316

SINH HOẠT DÂN CHÚA Gx TAM KỲ
Số 316      &      ' 0510.3834.492
có thể xem nơi địa chỉ mạng : gxtamky.blogspot.com
CHÚA NHẬT 3 MÙA VỌNG, 11-12-2016
Bài đọc 1 : sách Ngôn sứ I-sai-a                          Is 35,1-6a.10
Chính Thiên Chúa sẽ đến cứu anh em.
Bài đọc 2 : Thư của thánh Giacôbê tông đồ      Gc 5,7-10
Anh em hãy bền tâm vững chí vì ngày Chúa quang lâm đã gần tới.
Tin Mừng theo thánh Mát-thêu                           Mt 11,2-11
Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác ?
II- Ý Lễ : a. Tân-Mến gk 6 : lễ mừng BM Fx* c. Hu (Số) gk 7 : lễ xin ơn* gđ Tâm (Th) gk 7 : giỗ cha Phêrô Mễ/ tạ ơn, bình an / các thai nhi* c. Sa gk 4 : lễ cho chồng Phaolô, con Phêrô, Maria* bà Tám gk 7 : lễ 2 Lh Anna* c, Y Khoa TXuân : lễ xin ơn* c. Hường gk 5 : lễ mẹ và em, Lh Maria* gđ Tư-Hoàng gk 6 : lễ Lh Giuse, 2 Lh Maria, BNLH* c. Nguyt gk 1 : lễ mừng BM Maria* a. Phương gk 8 : lễ mãn tang mẹ, Maria Trí* a. Tiến gk 8 : lễ mãn tang vợ Maria Cam* gđ Linh-Hoa gk 3 : lễ ông bà Phêrô Matta / lễ dượng Antôn mới qua đời* c. B.Tuyết gk 6 : lễ cầu cho các bệnh nhân phần hồn-xác* gđ Minh-Tín gk 5 : lễ tạ ơn
III- VIỆC PHỤC VỤ NHÀ CHÚA
 từ chiều 17-12 đến 23-12-2016 : Giáo Khóm Lý Trà
THÔNG TIN QUAN TRNG
1- Thống Hối Mùa Vọng,  tối mai thứ Hai 12-12, lúc 18g00 xin mời cộng đoàn tham dự nghi thức thống hối và xưng tội Mùa Vọng, dọn đường Chúa đến, theo lời kêu gọi của ông Gioan Tiền Hô. Nếu thời tiết thuận lợi, các tòa giải tội có thể đặt ngoài sân Nhà Thờ và nhà xứ... Sau khi xưng tội và đền tội, chúng ta ra về, không có Thánh Lễ tối thứ Hai.
2- Lễ Giáng Sinh năm nay  đến chậm, chúng ta có đủ 4 tuần Mùa Vọng và đến tối thứ Bảy 24-12 mới là Đại Lễ.
Thánh Lễ đêm, như mọi năm, trên sân Nhà Thờ, và vì thời tiết mưa gió không bảo đảm, nên cộng đoàn tham dự Thánh Lễ, nhớ mang theo loại áo mưa tiện lợi. Không nên dùng ô-dù, vì che chắn tầm nhìn của những người phía sau.
Thánh Lễ Rạng Đông, sáng Chúa Nhật 25-12, trong Nhà Thờ lúc 7g00, vì là ngày nghỉ lễ buộc. (nghỉ học Giáo Lý).
Thánh Lễ Ngày Giáng Sinh, tại Nhà Thờ Đoan Trai, vào khoảng chiều hay tối, còn tùy hoàn cảnh của cộng đoàn Đoan Trai. Khi có thông báo, xin mời cộng đoàn Giáo Xứ đến chung vui với bà con giáo khóm Đoan Trai trong Thánh Lễ cuối cùng của Ngày Chúa Giáng Sinh..  
3- Trưng Đèn, làm Máng Cỏ..: để thể hiện niềm vui thiêng liêng và cao qúy của người có đạo, và cũng để tự giới thiệu tư cách người có đạo của mình, nếu được, xin mời các gia đình (càng ở lẻ loi càng tốt), trưng bày lồng đèn Giáng Sinh ngoài nhà, hoặc dọn máng cỏ đơn sơ trong nhà, ngoài hiên... Ở Sàigòn và Đồng Nai, có những khu vực, người ta thắp sáng cả đường xóm, hoặc trình bày nhiều loại, hình thức Máng Cỏ khác nhau, trở thành những tụ điểm thu hút cho bà con đi thăm xem bầu khí lễ Giáng Sinh. Chúng ta không mong như vậy, nhưng ít nhất, cũng muốn nói lên rằng, gia đình mình là Kitô hữu, có niềm vui đón mừng Chúa đến.
Nếu cần, có thể đăng ký tìm mua hàng với các bạn Giới Trẻ trong Giáo Xứ, cụ thể là chị Trang (0905.487510), hoặc với nhóm Sinh Viên qua chị Nguyên (0905.812923), để chọn lựa, đăng ký loại hàng vừa ý.
4- Thánh Lễ kính Thánh Gia Thất Chúa Giêsu :  năm nay, lễ Thánh Gia Thất không đúng ngày Chúa Nhật được, nhưng rơi vào tối thứ Sáu 30-12, trong tuần Bát Nhật Chúa GS. Trong ý nghĩa chủ đề năm 2017, hướng về hạnh phúc gia đình, nhất là những gia đình trẻ, chúng ta mừng lễ với các gia đình có cháu nhỏ từ 2 tuổi trở xuống. Xin mời cha mẹ con cái, đặc biệt có cháu nhỏ cùng đi dự lễ, để dâng con cho Chúa và xin Chúa chúc lành. Chúng ta sẽ ngồi trong Nhà Thờ theo vị trí từng gia đình, không nhất thiết nam nữ riêng biệt, như mọi khi. Cũng xin chúc mừng và mời tham dự Thánh Lễ, những ông bà đã tới kỷ niệm : 25-30-35-40-45-50 năm Hôn Phối. Xin đăng ký trước với anh chị em trong Nhóm Thăng tiến Hôn Nhân, liên lạc anh Nguyễn Hoàng Hoàn (0902.419 528), hoặc anh Trần Ngọc Diệp (0906.724657), để được hướng dẫn tổ chức kỷ niệm đơn sơ, ý nghĩa và thánh thiện.
5- Việc dọn dẹp, sửa sang sân bãi cho đại lễ, Ban Mục Vụ đã đề nghị chọn thứ Bảy 17-12, trước lễ 1 tuần, để tổng vệ sinh và phân công cho các giáo khóm, các đơn vị. Xin vui lòng theo hướng dẫn của Quý Chức, mọi người cùng nhau ra quân làm việc.

6- Năm nay Giáo Xứ có cây Thông Noel lớn, do Cty Trường Hải để lại, và sẽ đặt tại Hoa Viên Đức Mẹ Lữ Hành, làm cảnh quan ngày lễ Giáng Sinh cho bà con lương dân chung vui.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét