Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

bản tin SHDC số 267

 SINH HOẠT DÂN CHÚA Gx TAM KỲ
Số 267      &      ' 0510.3834.492
có thể xem nơi địa chỉ mạng : gxtamky.blogspot.com
Chúa Nhật 2 Mùa Vọng 06-12-2015
NĂM THÁNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
I- LỜI CHÚA NGÀY CHÚA NHẬT :
Bài đọc 1 :   sách  ngôn sứ Ba-rúc                     Br 5,1-9
Thiên Chúa sẽ cho thấy hào quang rực rỡ của người.
Bài đọc 2 : thư thứ Philipphê                                      Pl 1,4-6.8-11
Anh em hãy nên tinh tuyền, đừng làm gì đáng trách, trong khi chờ đợi ngày Đức Kitô quang lâm.
Bài Tin Mừng theo thánh Luca                 Lc 3,1-6
Hết mọi người phàm sẽ thấy Ơn Cứu Độ của Thiên Chúa.
II- Ý Lễ : Gđ Sơn-Hà gk 5 : lễ cho Lh Antôn và Lucia * ô. Hạnh gk 5 : lễ cho cha Fx Liêm và bạn Fx Hương * c. Huệ LTrà : lễ cho Lh Simon và Cecilia * gđ Đức-Sương gk 6 : lễ cho cô Anna và BNLH * bà Hảo gk 7 : lễ cho chồng Phêrô Quế * c. Phú (lương) : lễ cho ÔBTT * ôb Khẩn gk 5 : lễ cho Lh GB, Catarina, Anna, Phêrô * gđ Thành-Tuyến gk 5 : lễ cho cha Bênêđitô / lễ bình an * gđ Trung-Trinh gk 5 : lễ tạ ơn * b.Minh LTrà : tạ ơn được trở lại * bà Phi gk 6 : lễ cho CLH mồ côi * a. Lã Được : lễ thánh hóa công việc * gđ Quang-Mai gk 2 : lễ tạ ơn, bình an / lễ cho ÔB ngoại đạo * b.Nhường gk 6 : lễ cho cha mẹ Fanxicô, Luxia, Anna * gđ Triều-Phi Đtrai : lễ cho CLH * a.Đề gk 7 : lễ giỗ mẹ Anna * c. Huệ-Số gk 7 : lễ giỗ mẹ Anna * c. Hoa-Lợi gk 9 : lễ tạ ơn, bình an * c Loan gk 2 : lễ bình an * c. Huy (lương) : lễ cho mẹ, Maria Bích * b. Cư-Khóa Txuân : lễ tạ ơn * gđ Tân-Hạnh gk 5 : lễ cho nội Catarina mới qua đời * gđ Phước-Dung gk 4 : lễ tạ ơn đầy tháng * cô Hồng gk 3 : lễ cho ÔBCM và BNLH * c. B.Tuyết gk 6 : lễ cho ÔBCM
III- VIỆC PHỤC VỤ NHÀ CHÚA,
 từ chiều 12-12 đến 18-12-2015 :  Ban Bác Ái Caritas
THÔNG TIN QUAN TRỌNG
1-  Ngày thứ Ba 08-12 : lễ trọng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Giáo Hoàng khai mạc Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót tại Roma.
Còn tại Giáo Phận Đà Nẵng, bệnh xá An Bình ở xã Bình Minh (Thăng Bình), chuyên trị theo đông y, do các tu sĩ Dòng Bệnh Viện Gioan Thiên Chúa sẽ được khai trương trọng thể vào lúc 10g00ngày 8-12. Đức Cha Giáo Phận chủ sự, cùng các Linh Mục và đại diện giáo dân các Giáo Xứ được mời tham dự. Cũng trong dịp này, Đức Cha sẽ công bố việc thành lập Giáo Họ biệt lập tên là An Bình (trích từ tên của hai thôn Tân An và Hà Bình), thuộc phạm vi Giáo Xứ Vân Đõa, và giao cho Dòng Bệnh Viện giúp thêm việc mục vụ.
Với bệnh xá An Bình ở xã Bình Minh, người công giáo chúng ta vui mừng khi thấy Giáo Hội góp phần việc chữa trị các bệnh nhân, đặc biệt với ngành đông y, thuốc nam, thuốc bắc. Trước đây, Giáo Hội luôn bị phân biệt, không được tham gia ngành y tế, đặc biệt là ngành giáo dục. Có thể đây là bước khởi đầu.
2- Chúa Nhật 13-12, lúc 15g30, tại Nhà Thờ Chính Tòa, Đức Cha Giáo Phận chủ tế Thánh Lễ đồng tế khai mạc Năm Thánh tại Giáo Phận. Hai địa điểm chính được chú ý là Nhà Thờ Chính Tòa, và Nhà Thờ Trà Kiệu. Tại hai nơi này, Cửa Năm Thánh, như Đức Giáo Hoàng kêu gọi, sẽ được mở để dân Chúa bước qua, và lãnh nhận ơn Toàn Xá của Lòng Chúa Thương Xót.
Tại Giáo Xứ Tam Kỳ, với hai Thánh Lễ ngày Chúa Nhật 13-12, cùng với khắp nơi trên thế giới và trong Giáo Phận, chúng ta khai mạc Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót.
3- Thay đổi ngày chầu Thánh Thể trong tuần : do yêu cầu của Đức Thánh Cha, muốn khắp nơi tổ chức giờ chầu vào các ngày thứ Sáu đầu tháng, nên để thuận tiện và xuyên suốt, chúng ta sẽ đổi ngày chầu bắt đầu từ sau Chúa Nhật 13-12, từ ngày thứ Năm sang ngày thứ Sáu. Như vậy, tối thứ Năm hằng tuần có Thánh Lễ, và tối thứ Sáu, giờ chầu thay cho giờ lễ tối. Xin Quý Chức lưu ý việc này, để cùng nhau khởi động chầu Thánh Thể với các đề tài trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót này cho thật tốt đẹp. Chúa sẽ chúc lành cho cộng đoàn chúng ta.
4- Với điểm nhấn là Lòng Chúa Thương Xót, Đức Cha đề nghị các Nhà Thờ sẽ kéo một hồi chuông vào lúc 15g00 mỗi ngày, để người đến Nhà Thờ, kẻ ở nhà, tất cả đều một lòng một ý chung lời cầu nguyện qua Chuỗi Hạt kính Lòng Chúa Thương Xót. Giáo Xứ sẽ phát hành bản kinh Chuỗi Hạt này để mọi người, mọi nhà đều có thể thông công với nhau. Chúng ta tin tưởng Lòng Chúa Thương Xót sẽ trải rộng trên toàn thế giới, để những hận thù, chiến tranh, đố kỵ phân biệt về niềm tin tôn giáo được giảm bớt, nhân loại được sống chung hòa bình.

5- Thống hối Mùa Vọng : lúc 18g00 thứ Hai 07-12, tại Nhà Thờ, chung cho mọi người. Xin mời cố gắng đến xưng tội mùa Vọng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét